Bạn nghĩ sao nếu ăn mì ramen chung với kem?
Mì ramen là một món ăn rất nổi tiếng ở Nhật Bản với 2 phiên bản là mì nước và mì trộn. Nó được làm từ một loại mì giống kiểu của Trung Quốc kết hợp với nước dùng từ thịt hoặc cá, ngoài ra còn có thêm hương vị từ nước tương và miso.
Ở mỗi vùng của Nhật Bản lại có những biến thể mì ramen khác nhau. Hiện nay, món mì này đã “du lịch” tới rất nhiều nơi trên thế giới, từ đó mà cho ra đời những biến thể mới vô cùng đặc biệt. Sự kết hợp giữa mì ramen và kem này chính là một điển hình.
“Kem ramen” – món ăn vừa ngon vừa đẹp
Gần đây, từ khoá “kem ramen” được rất nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội bởi sự đặc biệt của món ăn này. Đó là kết hợp vô cùng độc đáo giữa mì ramen và kem.
Nhà hàng The Dessert Kitchen tại New York đã làm nên món ramen lạnh và ngọt. Chúng được bắt đầu bằng cách tạo một lớp mỏng thạch màu xanh từ bột Jell – O, sau đó sẽ cắt thành sợi, có hình dáng giống như những sợi mì ramen.
Phần “nền” của món ăn này được làm từ đá bào. Tiếp đến là phần sữa ngọt rưới đều lên trên, rồi xếp lên những lớp topping như mochi, dưa gang viên, xoài tươi…
Đây thực sự là món tráng miệng vô cùng độc đáo bởi nó vừa đẹp, vừa lạ, lại vừa ngon. Đặc biệt, món ăn này mang đậm hương vị Nhật Bản nên những ai yêu thích nước Nhật và nền ẩm thực nước này thì nên thử món ăn này.
Rất nhiều người đã dành những lời nhận xét “có cánh” cho món kem ramen này: “Những sợi thạch có hương vị của xoài và ngọt dịu như sữa”, “Chúng cũng giống như loại sữa mà bạn dùng sau khi ăn ngũ cốc”, “Chúng tôi rất thích món kem ramen này”…
Theo kenh14