Bọc nylon ở cuống không giúp chuối để lâu hơn, muốn cắt đôi hàng loạt trái cà chua bi đòi hỏi dao thật sắc và tay thật khéo…
Các biên tập viên của Bright Side đã tự mình thử những mẹo nấu ăn vẫn được các đầu bếp chia sẻ. Kết quả, có những mẹo giúp họ thành công nhưng có những mẹo khiến họ thất bại hoàn toàn.
1. Cắt đôi cà chua bi siêu nhanh
Mọi người vẫn chia sẻ cách cắt đồng thời hàng chục trái cà chua bi: xếp chúng giữa hai cái đĩa phẳng và đưa một con dao qua khe hở giữa hai đĩa. Thực tế, cách làm này rất rườm rà. Chúng ta chỉ có thể cắt vài trái và sau đó lại phải cắt theo cách cũ. Mẹo này chỉ có tác dụng khi bạn có một con dao thật sắc, nhưng cũng không thể đảm bảo bạn sẽ cắt chính xác các trái cà chua làm đôi. Để làm thành thạo, bạn phải tập rất nhiều lần và phải là người vô cùng khéo tay.
2. Dùng thìa gỗ đặt ngang mặt nồi để sữa không trào ra ngoài khi sôi
Sự thật là những sữa, canh trứng, canh cua… vẫn sôi và trào ra, một cái thìa gỗ không có tác dụng là bao. Tốt hơn bạn nên vặn nhỏ lửa.
3. Để bóc vỏ trứng dễ dàng, thả trứng vào nước lạnh sau khi luộc
Chính xác, mẹo này đã được các bà, các mẹ của chúng ta làm từ nhiều năm nay và kết quả thật đáng hài lòng.
4. Đông lạnh nho để làm mát rượu
Không giống như đá sẽ tan ra trong ly rượu, những viên nho đông lạnh sẽ không làm loãng thức uống của bạn. Mẹo này có thể làm lạnh rượu hiệu quả và còn khiến ly rượu trông đẹp mắt. Mẹo hữu hiệu.
5. Rắc muối lên thớt để không bị cay mắt khi thái hành
Đúng là mẹo này giúp bạn đỡ chảy nước mắt nhưng hiệu quả không cao.
6. Bọc kem trong túi nhựa giúp kem vẫn mềm khi được cất ngăn đá
Lưu trữ kem trong ngăn đá một thời gian dài thường khiến kem cứng và khó xúc. Điều đó có nghĩa bạn phải bỏ kem ra ngoài, chờ một thời gian để kem nguội mới được ăn. Mẹo này rất hữu hiệu, giúp bạn có thể ngay lập tức trình bày kem ra ly và thưởng thức.
7. Nửa trái bơ có hạt không tươi lâu hơn nửa không hạt
Mọi người vẫn truyền nhau, nếu bạn bổ quả bơ làm đôi mà chỉ ăn một nửa thì nên ăn nửa không có hạt vì nửa có hạt sẽ tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Sự thật là khi bổ đôi quả bơ rồi cùng cất vào tủ lạnh, sau hai ngày, cả hai nửa đều kém tươi.
8. Để bóc vỏ tỏi nhanh, cho tỏi vào một cái lọ và lắc
Mẹo này hiệu quả với điều kiện trước khi cho tỏi vào lọ, bạn đừng quên cắt đầu tỏi để lộ ra một phần thịt tỏi ở bên trong. Ngoài ra,bạn phải lắc lọ thật mạnh
9. Đông đá dầu ăn và rau thơm để kéo dài thời gian sử dụng
Đông lạnh theo cách như vậy, rau xanh vẫn giữ được hương vị của chúng, đồng thời cũng không gây mùi cho tủ lạnh. Tuy nhiên, sự thành công của phương pháp này phụ thuộc vào chất lượng dầu. Dầu ô liu chưa tinh chế đóng băng ở 5 độ C, còn dầu chiên đã lọc thông thường sẽ không áp dụng được mẹo này.
10. Nước chanh giúp mặt cắt miếng táo không bị thâm
Trộn táo thái lát với một lượng nhỏ nước chanh tươi tạo ra hiệu quả tuyệt vời: không chỉ chặn đứng việc táo bị thâm mà còn giúp táo trắng và tươi hơn.
11. Bọc nylon ở cuống chuối giúp chuối tươi lâu hơn
Thực tế, hiệu quả của phương pháp này không cao. Sau ba ngày, chuối bọc cuống cũng không còn tươi như chuối không bọc cuống. Muốn chuối tươi lâu, bạn cần tách riêng từng quả chuối và bọc kín toàn bộ quả chuối, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần.
12. Muốn rau tươi trong vài ngày, cắm rau vào chậu nước như cắm hoa
Các biên tập viên của Bright Side đã lấy hai bó rau xanh, một để bình thường và một cắm vào nước như mẹo hướng dẫn: bó rau thành một bó, cắm rau vào nước, lấy nylon trùm lên rau. Sau vài ngày, kết quả rất rõ ràng, rau được giữ theo mẹo vẫn tươi xanh trong khi rau để bình thường đã héo.
Hoàng Anh
Theo VN Express