Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.

Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt băm
– 200 gr củ sen
– 30 gr bột chiên giòn
– 1 đoạn cà rốt
– Hành tím
– Hành lá

Cách làm:

Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 1 Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 2 Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 3 Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.
Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 4 Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.

Thành phẩm: 

Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay.

Chang Chép

 theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN