Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cơm hàng ngày bằng món cơm sườn. Cách làm đơn giản mà mùi vị chẳng kém nhà hàng.
Nguyên liệu:
– 100 gr sườn
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Ít gừng thái lát
– Nấm hương
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 2 chén cơm
– 2 cốc nước
– 1 chén cà rốt thái hạt lựu
– Nửa bắp ngô
– Muối, tiêu đen, rau mùi, hành
Cách làm:
– Rửa sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước, cà rốt, ngô và nấm.
– Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi, gừng và hành vào xào trên lửa nhỏ đến khi thơm. Sau đó, xào sườn đến khi chín sơ.
– Cho tất cả vào nồi cơm điện. Nấu như bình thường tới khi chín thì cho thêm một chút muối, hạt tiêu, trộn đều và ăn nóng.
Theo China Sichuan Food