Bạch tuộc giòn kết hợp với mướp mềm tưởng đối chọi mà lại hợp đến không ngờ.
Nguyên liệu:
– 0,5 kg bạch tuộc
– 2-3 quả mướp
– 200g nấm
– Hành, cần tây, gừng
– Gia vị.
Cách làm:
– Bạch tuộc rửa sạch, để ráo. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu thích cay, hành tỏi băm, hạt tiêu và gừng thái sợi.
– Ướp bạch tuộc khoảng 15 cho thấm gia vị.
– Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Nâm bỏ gốc, rửa sạch với muối, để ráo.
– Hành, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
– Dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn đến khi săn lại gần chí thì cho mướp và nấm vào xào cùng.
– Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành, cần tây vào xào nhanh rồi tắt bếp.
– Rắc tiêu lên trên cùng cho thơm, dùng cùng cơm nóng.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao