Món sườn non kho trứng cút có màu sắc bắt mắt, vị đậm đà, là món ngon trong bữa cơm gia đình.

Sườn non kho trứng cút kiểu miền Nam

Nguyên liệu:

– 1 kg sườn non
– 2 trái dừa
– 2 chục trứng cút
– Tỏi, muối, đường, bột ngột, nước mắm ngon

Cách làm:

– Sườn non chặt khúc lớn hay nhỏ tùy thích. Sau đó luộc sơ cho ra chất dơ và rửa sạch lại, để ráo.

– Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Chặt dừa lấy nước.

– Bắc một cái nồi trên bếp than. Cho bước dừa vào, sau đó để tiếp sườn non đã luộc sơ. Đập dập 1 củ tỏi để vào, thêm chút nước mắm, đường, muối, bột ngọt kho với lửa lớn cho nước dừa, các gia vị thấm vào trong từng miếng sườn non.

– Khoảng 1 giờ sau, khi sườn non ngã màu cánh gián, cho tiếp trứng cút vào, tiếp tục khi với lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ nữa cho nước kho sắc lại và đậm màu. Nếm xem nước kho có vừa ăn chưa rồi tiết giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị là được.

Nồi sườn non kho đặc sắc nhờ có nước dừa cùng các gia vị hòa vào nhau thơm phức. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Ngọc Trâm

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN