Chả cuộn tôm hấp được ăn nóng chấm nước tương, bên ngoài là phần chả cá dai thơm, bên trong tôm tươi ngọt hoà quyện rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: (2 người ăn )
– 6 con tôm sú
– 250 gr thịt cá thác lác xay
– Tỏi phi
Cách làm:
Bước 1:
Ướp và cá thác lác 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm.
Bước 2:
Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo. Tôm lột bỏ đầu và vỏ chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3:
Thoa ướt tay bằng nước lấy một phần cá rồi bọc quanh phần tôm chừa phần đuôi lại.
Bước 4:
Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra đĩa ăn kèm nước tương.
Thành phẩm:
Chả được ăn nóng với nước tương, bên ngoài là phần chả cá dai thơm bên trong tôm tươi ngọt hoà quyện rất hấp dẫn.
Chang Chép
Theo Ngoisao.net