Chả cá rim nước dừa có vị đậm đà, ngọt béo của nước dừa, thêm hành, tỏi, hạt tiêu, ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp.

Chả cá rim nước dừa

Nguyên liệu:

– 300 gr chả cá thu hoặc thác lác
– Nước tương
– Tiêu đen đập dậm
– Nước 1/2 trái dừa
– Tỏi, hành lá

Cách làm:

Chả cá rim nước dừa - 2 Bước 1: Chả cá thái hình tam giác hoặc miếng vuông vừa ăn. Cho vào tô phần nước dừa, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều.
Chả cá rim nước dừa - 3 Bước 2: Cho dầu vào chảo, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa.
Chả cá rim nước dừa - 4 Bước 3: Chiên xong, bỏ phần dầu chiên đi, cho vài lát tỏi và phần nước dừa đã pha vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi nước sệt lại thì nêm lại cho vừa miệng có vị mặn ngọt đậm đà.
Chả cá rim nước dừa - 5 Bước 4: Cuối cùng, cho vào 1 muỗng canh tương ớt, hành lá thái khúc, tiêu đen đập dập, đảo sơ rồi tắt bếp. Dọn chả ra đĩa ăn rất hợp với cơm nóng hoặc bánh mì.

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN