Món gỏi lạ miệng, thơm mùi ổi, chua chua giòn giòn vị xoài keo, kết hợp với khô mực dai ngọt, ăn kèm phồng tôm và tương ớt.

Gỏi ổi hồng mực khô

Nguyên liệu:

– 1 trái ổi ruột đỏ
– 1 trái xoài keo xanh
– Mực khô xé sợi
– Rau thơm
– Đậu phộng
– Chanh
– Bánh phồng tôm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Ổi và xoài rửa sạch, bào sợi mỏng. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

Bước 3: Cho xoài, ổi, rau thơm thái nhỏ, mực, đậu phộng vào tô, thêm nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.

Gỏi ổi hồng mực khô - 1

Bước 4: Cho gỏi ra đĩa, thêm bánh phồng tôm ăn kèm.

Thành phẩm:

Đây là món gỏi lạ miệng với hương ổi xá lị thơm thơm, xoài keo giòn giòn kết hợp với khô mực dai ngọt.

Chang Chép

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN