Thịt lợn rừng có vị đậm đà và thơm hơn, nướng cùng gia vị, cuốn với rau sống và bánh tráng.

Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm

Nguyên liệu:

– Thịt lợn rừng: 700 gr
– Mắm nêm
– Thơm (dứa)
– Rau sống
– Chuối chát, khế, đậu bắp, cà tím
– Bún
– Bánh tráng

Cách làm:

– Chọn thịt ba rọi có nạc có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với chanh và muối, cắt miếng mỏng.

– Ướp thịt với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, ít nước mắm, ít ngũ vị hương nếu thích, hành tỏi băm. Trộn đều ướp 1-2 tiếng.

– Làm nước chấm. Dứa 1/2 trái băm nhuyễn. Cho 2-3 thìa canh đường vào cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan, cho khoảng 1/2 chén mắm nêm vào. Thử có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Để nguội cho tỏi ớt băm vào.

– Rau sống các loại, dưa, thơm, chuối chát… rửa sạch.

– Cà tím cắt lát, đậu bắp để nguyên hoặc chẻ đôi.

Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 1

– Nướng thịt trên bếp than hoặc trên vỉ nướng bằng bếp ga đều ngon.

– Thịt nướng chín ăn cùng với bún, rau hoặc cuốn bánh tráng.

Thịt lợn rừng nướng chấm mắm nêm - 2

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN