Cá đù khô, hay còn gọi là khô đù, kho cùng cà chua, hành, ớt tươi… ăn cùng cơm trắng, bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu:
– Cá đù khô (khô đù): 3-4 con vừa
– Cà chua 2-3 quả
– Hành lá, ớt.
Cách làm:
– Khô đù chọn con to vừa, không to và nhỏ quá.
– Bỏ đầu cá ngâm với nước 30 phút lấy ra cắt làm đôi.
– Chiên cá xém vàng hai mặt là được.
– Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ.
– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.
– Cho cà chua vào xào ít phút cho khô vào, thêm ít nước, nêm 1/2 thìa canh đường và ít bột ngọt, xíu nước mắm.
– Nêm lại cho vừa ăn, kho đến khi khô mềm và thấm gia vị là được. Cho hành và ớt vào cho thơm.
Ngô Tuyết Phượng
theo ngoisao.net