Nấm tươi ngọt thấm gia vị đậm đà, thơm lừng mùi xì dầu, ăn cùng cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 300 gr nấm hương tươi
– 3 muỗng xì dầu
– Tỏi tây (hành boa rô)
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 3 muỗng dầu ăn
– 1,5-2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch lại. Nếu nấm to thì chẻ làm đôi, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo cho 1 muỗng tỏi tây vào phi cho dậy mùi. Rồi cho nấm, xì dầu, đường, tiêu vào đun sôi. Đậy nắp lại hạ lửa nhỏ, như vậy nấm sẽ ra nhiều nước không cần phải thêm nước. Kho 10 phút thì nêm lại cho vừa miệng.
Bước 3: Cho nấm ra đĩa, thêm tiêu hành, ăn cùng cơm trắng.
Thành phẩm:
Nấm tươi ngọt thấm gia vị đậm đà, thơm lừng mùi xì dầu.
Chang Chép
theo ngoisao.net