Chè đậu xanh cốt dừa là món ăn thanh nhiệt, thải độc lại dễ ăn. Các công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp.

Chè đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu: 

– Đậu xanh: 150-200 gr.
– Dừa nạo 1 trái.
– Bột khoai, bột báng: 150 gr.

Cách làm:

– Đậu xanh chọn đậu nguyên hạt hay vỡ đôi tuỳ thích.

– Đậu xanh hạt ngâm với nước 2-4 tiếng để khi nấu đậu sẽ mau chín mềm hơn.

– Dừa nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt để riêng. Cho thêm 2-3 chén nước vào vắt lấy phần nước dão dừa (nước cốt dừa loãng) để riêng.

– Bột khoai, bột báng cho vào nồi, cho nước vào luộc chín, khi nấu nhớ khuấy đều để không bị dính vào nhau. Nấu đến khi thấy mềm là được, khi chè chín, lấy cho vào chè, bỏ phần nước luộc.

– Cho đậu với nước xâm xấp vào nấu. Khi thấy đậu gần mềm cho phần nước dão dừa vào nấu cùng, nấu đến khi đậu mềm thì cho đường vào tuỳ theo khẩu vị, cho thêm xíu muối. Cho bột khoai, bột báng, nước cốt dừa vào nấu thêm ít phút là được.

Chè đậu xanh cốt dừa - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN