Mực ống dai giòn, xào chín tới cùng mướp ngọt mềm là món ăn đơn giản, bổ dưỡng, chế biến nhanh.

Mực ống xào mướp

Nguyên liệu:

– Mực ống 0,5 kg
– Mướp hương 2-3 trái vừa
– Cần tây, hành.

Cách làm:

– Mực ống làm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp mực với 1/2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ít nước mắm, ít sate, tiêu xay, hành tỏi băm.

– Mướp bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn.

– Cách cắt miếng mực thành hình con mực nhỏ: làm sạch chẻ thẳng bụng rồi cắt ra từng miếng vừa, phần trên khía xéo như hình chữ X như cách hay làm thông thường, phần dưới cắt dọc làm 4-6 phần. Bạn nhớ cắt mặt trong của con mực. Khi nấu nóng mực sẽ xoăn lại như những con mực nhỏ xinh.

– Hành, cần cắt khúc vừa ăn.

– Cho ít dầu vào chảo, cho vài tép tỏi phi thơm. Cho mực vào xào với lửa lớn, mực vừa chín cho mướp vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Mực và mướp vừa chín tới cho hành cần vào, tắt bếp cho ít tiêu xay vào cho thơm.

Mực ống xào mướp - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN