Món gỏi đắng nhẹ, chua chua cay cay đậm đà. Khổ qua tốt cho sức khoẻ, giảm mỡ, ngăn ngừa tiểu đường và ung thư.
Nguyên liệu:
– 1-2 trái khổ qua
– 50 gr khô bò hoặc mực, lợn tuỳ thích
– Rau răm, lá quế
– Tỏi, ớt băm
– Hành phi
– Lạc
Cách làm:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch thái lát mỏng rồi ngâm trong nước đá để giảm vị đắng. Rau thơm cắt nhỏ.
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi, cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm nước cốt một quả chanh, nếm có vị chua ngọt là được, cho tiếp phần tỏi ớt đã băm vào.
Bước 3: Trộn gỏi: vớt khổ qua ra tô, cho phần khô, rau thơm, đậu phộng, hành phi vào chung, cho nước sốt vào trộn đều lên. Cho gỏi ra đĩa, thêm ít rau thơm, đậu phộng lên mặt.
Gỏi ăn cùng bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt. Khổ qua rất tốt cho sức khoẻ giúp giảm mỡ rất hiệu quả, ngăn ngừa tiểu đường và ung thư.
Chang Chép
Theo Ngoisao.net