Tận dụng lòng gà, bạn có thể xào nhanh cùng với đậu que để thành thức ăn đổi món cho bữa cơm gia đình.

Lòng gà xào đậu que

Nguyên liệu:

– Lòng gà: 0,5 kg
– Đậu que: 0,5 kg
– Cà rốt 1 củ (tuỳ thích)
– Hành, cần tây.

Cách làm:

– Lòng gà mua về làm sạch, rửa với muối. Cho lòng vào nồi nước sôi có vài lát gừng luộc ít phút để khử mùi hôi.

– Lấy lòng ra rửa lại với nước cho sạch, để ráo cắt 2-3 phần. Ướp với 1-2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm.

– Đậu que bỏ cuống, ngắt làm 2 rửa sạch. Cà rốt bỏ vỏ cắt sợi.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho lòng đã ướp vào xào đến khi săn cho ít nước vào xào chín. Cho đậu que, cà rốt vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đậu và cà rốt vừa chín là được, cho hành cần vào trộn đều rồi tắt bếp thêm ít tiêu cho thơm.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN