Món ăn giản dị, thịt giòn giòn cháy cạnh, thấm đẫm vị sốt mặn ngọt, lạ miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt ba chỉ
– Nửa chén bột chiên giòn
– Tỏi, ớt, hành tím (băm nhỏ)
– 1 muỗng bơ thực vật
– Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, tiêu, sa tế, ngò)
Cách làm:
Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu và đầu ngò cắt nhuyễn. Cho bột vào thịt xóc đều. | ||
Bước 2: Đun dầu nóng, cho thịt vào chiên giòn với lửa vừa, thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu. | ||
Bước 3: Phi tỏi và hành tím cho thơm, cho vào bơ, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, 3 muỗng nước lọc, đun với lửa nhỏ đến khi sệt thì cho thịt vào, đảo thịt để sốt bám đều. | ||
Bước 4: Cho ra đĩa, ăn kèm dưa leo và cơm nóng. |
Thành phẩm:
Chang Chép
Theo VNExpress.net