Chị Mai Kim Phú dùng bột matcha để tạo màu xanh mướt cho cây và cân bằng vị với phần đế bánh là flan cheese.

Bài viết đầu tiên về bánh thạch rau câu tạo hình hoa sen đá, xương rồng của chị Mai Kim Phú trên mạng xã hội dành cho những người đam mê nấu nướng đã nhận được 3.100 lượt yêu thích. Đó thực sự là một niềm vui bất ngờ đối với bà mẹ Sài Gòn bởi chị tự nhận xét bản thân có sở trường về các món mặn hơn và chỉ biết những món ngọt cơ bản. Chị Mai Kim Phú tâm sự rằng việc nấu ăn và chăm con vốn là sở thích của chị: Mỗi lần nấu và người thây quây quần bên mâm cơm là tôi thấy ấm áp lắm. 

Bài viết đầu tiên về bánh thạch rau câu tạo hình hoa sen đá, xương rồng của chị Mai Kim Phú trên mạng xã hội dành cho những người đam mê nấu nướng đã nhận được 3.100 lượt yêu thích. Đó thực sự là niềm vui bất ngờ đối với bà mẹ Sài Gòn bởi chị tự nhận xét bản thân có sở trường về các món mặn hơn và chỉ biết những món ngọt cơ bản.
Chị Mai Kim Phú tâm sự rằng việc nấu ăn và chăm con vốn là sở thích của chị: “Mỗi lần nấu và người thân quây quần bên mâm cơm là tôi thấy ấm áp lắm”.

Món thạch rau câu này chị làm bắt nguồn từ sở thích của các con. Những ngày qua, khi thời tiết Sài Gòn nắng nóng, món ăn này lại được chị nghĩ đến đầu tiên để giải nhiệt. 

Món thạch rau câu này chị làm bắt nguồn từ sở thích của các con. Những ngày qua, khi thời tiết Sài Gòn nắng nóng, món ăn này lại được chị nghĩ đến đầu tiên để giải nhiệt.

Mỗi chậu sen đá gồm hai phần: phần dưới là rau câu flan cheese và phần rau câu vị matcha tạo hình sen đá. Chị Mai Kim Phú dùng khuôn 4D để đúc những cây, hoa thạch. Kinh nghiệm của chị là nấu rau câu hơi đặc hơn bình thường và để thật nguội mới gỡ khuôn, để hoa không bị rụng cánh. Sau đó, để cố định cây sen đá lên phần đế, chị rưới nước rau câu nóng và để nguội tự nhiên.

Mỗi “chậu” sen đá gồm hai phần: phần dưới là rau câu flan cheese và phần rau câu vị matcha tạo hình sen đá phía trên. Chị Mai Kim Phú dùng khuôn 4D để “đúc” những cây, hoa thạch. Kinh nghiệm của chị là nấu rau câu hơi đặc hơn bình thường và để thật nguội mới gỡ khuôn, như vậy hoa không bị rụng cánh. Sau đó, để cố định cây sen đá lên phần đế, chị dùng nước rau câu nóng rưới vào.

Bà mẹ Sài thành chia sẻ rằng chị từng làm rất nhiều lần phần flan cheese nhưng không được mềm mịn như ý. Sau đó, chị lên các hội/nhóm thích nấu nướng để học hỏi kinh nghiệm và rút ra được cách nấu sao cho phần flan cheese không lợn cợn là tránh để phần flan bị sôi. 

Bà mẹ Sài thành chia sẻ rằng chị từng làm rất nhiều lần phần flan cheese nhưng không được mềm mịn như ý. Sau đó, chị lên các hội/nhóm thích nấu nướng để học hỏi kinh nghiệm và rút ra được cách nấu sao cho phần flan cheese không lợn cợn là tránh để phần flan bị sôi.

Theo chị Mai Kim Phú, khâu quan trọng nhất khi làm món bánh thạch sen đá này là ngâm và nấu thạch sao cho đủ thời gian, để thạch không bị chảy nước. Chị thường đổ nước ít hơn so với hướng dẫn sử dụng trên hộp Agar để thạch có độ giòn và dai hơn. Với cốt bánh là rau câu flan cheese, chị dùng rau câu giòn, cheese và whipping tạo độ béo, thơm. 

Theo chị Mai Kim Phú, khâu quan trọng nhất khi làm món bánh thạch sen đá này là ngâm và nấu thạch sao cho đủ thời gian, để thạch không bị chảy nước. Chị thường đổ nước ít hơn so với hướng dẫn sử dụng trên hộp Agar để thạch có độ giòn và dai hơn. Với cốt bánh là rau câu flan cheese, chị dùng rau câu giòn, cheese và whipping tạo độ béo, thơm.

Chị Mai Kim Phú dùng bột matcha để tạo màu cho phần thạch sen đá. Theo chị, matcha không chị cho màu xanh mướt mà vị đắng nhẹ của trà khi ăn cùng flan cheese sẽ rất hài hòa, không bị ngán. 

Chị Mai Kim Phú dùng bột matcha để tạo màu cho phần thạch sen đá. Theo chị, matcha không chỉ cho màu xanh mướt mà vị đắng nhẹ của trà khi ăn cùng flan cheese sẽ rất hài hòa, không bị ngán.

Bà mẹ hai con sở hữu cả một bộ sưu tập khuôn làm thạch để thỏa mãn nguồn ý tưởng dồi dào.

Bà mẹ Sài Gòn sở hữu cả một bộ sưu tập khuôn làm thạch để thỏa mãn nguồn ý tưởng dồi dào.

Ngoài bánh thạch hoa sen đá, chị Mai Kim Phú còn làm nhiều mẫu khác theo yêu cầu từ người thân như chiếc bánh đủ kiểu hoa này cho cậu em trai tặng bạn gái...

Ngoài bánh thạch hoa sen đá, chị Mai Kim Phú còn làm nhiều mẫu khác theo yêu cầu từ người thân như chiếc bánh đủ loại hoa này cho cậu em trai tặng bạn gái…

Hay bánh thạch lego được các con chị vô cùng yêu thích.

Hay bánh thạch lego được các con chị vô cùng yêu thích.

Cuối tuần là dịp để chị Mai Kim Phú và các con bày đồ nghề làm bánh ra. Chị cho các bé tham gia vào những công đoạn phù hợp. Mẹ con cùng chơi để các bé ít tiếp xúc với những thiết bị điện tử cũng như rèn luyện kỹ năng nấu nướng từ sớm. 

Cuối tuần là dịp để chị Mai Kim Phú và các con “bày” đồ nghề làm bánh ra. Chị cho các bé tham gia vào những công đoạn phù hợp. Mẹ con cùng “chơi” để các bé ít tiếp xúc với những thiết bị điện tử cũng như rèn luyện kỹ năng nấu nướng từ sớm.

Ảnh: NVCC

Hà Nhi

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN