Nước sốt cam bọc lấy viên thịt bò chiên, thơm và có vị chua ngọt dễ ăn, vừa miệng. Cách làm cũng đơn giản.
Nguyên liệu:
– 300 gr thịt bò thăn hoặc sườn, cắt miếng vừa ăn
– Dầu ăn
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– Vừng trắng
– Hành lá cắt nhỏ
Bột chiên:
– 1/4 chén bột đa năng
– 1 quả trứng gà (chọn quả to)
– 2 muỗng canh bột ngô
– 1/2 muỗng cà phê bột nở
– 1/4 cốc đá lạnh
– 1/2 muỗng canh dầu ăn
Sốt cam:
– 1/3 cốc nước cam
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
– 1 muỗng cà phê bột ngô
Cách làm:
– Làm nóng chảo tới khoảng 190 độ C.
– Trộn đều hỗn hợp bột chiên nói trên, khuấy đều để không bị vón cục.
– Cho thịt bò vào hỗn hợp bột chiên để chúng bám đều.
– Trộn đều hỗn hợp sốt cam.
– Chiên sơ thịt bò cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt thì lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy.
– Nhúng thịt bò vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.
– Đun nóng chảo, cho dầu và tỏi băm, phi thơm. Thêm sốt cam vào nấu cho tới khi đặc lại.
– Cho thịt bò vào chảo nước sốt, khuấy đều rồi cho ra đĩa, trang trí với vừng, hành lá và ăn ngay.
Theo Rasamalaysia