Nước sốt cam bọc lấy viên thịt bò chiên, thơm và có vị chua ngọt dễ ăn, vừa miệng. Cách làm cũng đơn giản.

Thịt bò chiên sốt cam vừng

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt bò thăn hoặc sườn, cắt miếng vừa ăn
– Dầu ăn
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– Vừng trắng
– Hành lá cắt nhỏ

Bột chiên:

– 1/4 chén bột đa năng
– 1 quả trứng gà (chọn quả to)
– 2 muỗng canh bột ngô
– 1/2 muỗng cà phê bột nở
– 1/4 cốc đá lạnh
– 1/2 muỗng canh dầu ăn

Sốt cam:

– 1/3 cốc nước cam
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
– 1 muỗng cà phê bột ngô

Cách làm:

Thịt bò chiên sốt cam vừng - 1

– Làm nóng chảo tới khoảng 190 độ C.

– Trộn đều hỗn hợp bột chiên nói trên, khuấy đều để không bị vón cục.

– Cho thịt bò vào hỗn hợp bột chiên để chúng bám đều.

– Trộn đều hỗn hợp sốt cam.

– Chiên sơ thịt bò cho tới khi chúng chuyển sang màu nâu nhạt thì lấy ra khỏi chảo, thấm bằng khăn giấy.

– Nhúng thịt bò vào bột lần 2, sau đó chiên tiếp cho tới khi thịt chuyển màu nâu vàng.

– Đun nóng chảo, cho dầu và tỏi băm, phi thơm. Thêm sốt cam vào nấu cho tới khi đặc lại.

– Cho thịt bò vào chảo nước sốt, khuấy đều rồi cho ra đĩa, trang trí với vừng, hành lá và ăn ngay.

Theo Rasamalaysia

SuZi Nguyễn

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN