Món Shoyu Tamago hay trứng ngâm xì dầu có lớp vỏ nâu óng, đậm đà và bổ dưỡng, có thể ăn luôn mà không cần chấm.
Nguyên liệu:
– 6 quả trứng gà
– 2 cốc nước
– 2 thìa cà phê xì dầu hoặc nước tương Tamari Nhật bản
– 1 thìa cà phê hắc xì dầu
– 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
– Luộc 6 quả trứng khoảng 10 phút, để trứng chín già, sau đó bóc vỏ.
– Cho nước vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi, cho xì dầu, hắc xì dầu và đường vào.
– Cho trứng vào trong nồi, tắt bếp và ngâm trong khoảng 1 giờ trước khi ăn.
Theo Ramamalaysia