Món Shoyu Tamago hay trứng ngâm xì dầu có lớp vỏ nâu óng, đậm đà và bổ dưỡng, có thể ăn luôn mà không cần chấm.

Trứng ngâm xì dầu kiểu Nhật

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà
– 2 cốc nước
– 2 thìa cà phê xì dầu hoặc nước tương Tamari Nhật bản
– 1 thìa cà phê hắc xì dầu
– 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

– Luộc 6 quả trứng khoảng 10 phút, để trứng chín già, sau đó bóc vỏ.

– Cho nước vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi, cho xì dầu, hắc xì dầu và đường vào.

– Cho trứng vào trong nồi, tắt bếp và ngâm trong khoảng 1 giờ trước khi ăn.

Theo Ramamalaysia

SuZi Nguyễn

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN