Bò kho nước dừa có màu sắc hấp dẫn, ngọt vị thịt bò và nước dừa tươi, có thể ăn kèm với cơm hay bún đều ngon.
Nguyên liệu:
– Bò bắp/bò diềm thăn: 600 gr
– Sả: 1 cây
– Bột điều: 1 thìa nhỏ
– Bột cà ri: 1 thìa nhỏ
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Tỏi: 1 nhánh nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông.
Bước 2: Uớp thịt bò với bột cà ri, gia vị trong vòng 30 phút cho ngấm. Cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ, thái nhỏ. |
||
Bước 3: Làm nóng dầu ăn cho bột điều vào tiếp theo là sả, gừng vào và cuối cùng là thịt bò. Xào đến khi bò săn lại. | ||
Bước 4 : Cho nước dừa, hồi quế vào thịt bò đun nhỏ lửa. Khi bò chín tới cho cà rốt vào nấu thêm cho cà rốt chín. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước cho vào nồi đun sôi lại rồi tắt bếp. | ||
Tống Lê Tâm
Theo Ngoisao.net