Bát canh với vị ngọt của ngao, vị chua thanh của dứa sẽ khiến cả nhà ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
– Ngao: 1 kg
– Cà chua: 2 quả
– Dứa xanh: 1/2 quả
– Hành lá, rau thơm
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa sạch. Dứa bỏ mắt, cắt miếng. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. |
||
Bước 2:
Cho nước và ngao vào nồi luộc. Vớt ngao ra, nhặt ruột ngao. |
||
Bước 3:
Phi thơm hành cho cà chua vào xào. |
||
Bước 4: Khi cà chua chín tới cho nước luộc ngao vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho dứa vào nấu thêm 5 phút. Cho hành và rau thơm vào rồi tắt bếp. |
Tống Lê Tâm
Theo Ngôi Sao