Từng miếng cánh gà vàng nâu hòa quyện nước sốt thơm vị mật ong, rất thích hợp với bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
– Cánh gà: 8 chiếc
– Mật ong: 3 thìa cà phê
– Xì dầu: 2 thìa cà phê
– Hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, ướp với một chút tiêu và gia vị. |
||
Bước 2 :
Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt. |
||
Bước 3:
Pha hỗn hợp gồm 3 thìa mật ong và 2 thìa xì dầu. |
||
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trên vào chảo nấu sôi nhẹ. Cho cánh gà vào bật lửa liu riu để ngấm đều gia vị rồi tắt bếp. |
Tống Lê Tâm
Theo Ngôi Sao