Từng miếng sườn vàng ruộm, bóng cùng với nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

Sườn sốt chua ngọt đậm đà

Nguyên liệu:

– 500 gr sườn non
– Ớt chuông đỏ, xanh, mỗi màu nửa trái
– Bột khoai tây, nước mắm, đường, tiêu, giấm
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 1 củ

Cách làm:

Sườn sốt chua ngọt đậm đà - 1 Bước 1:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chút gia vị và bột khoai tây vào tô sườn. Bột khoai tây làm sườn có màu đẹp và nước sốt sóng sánh hơn.

Sườn sốt chua ngọt đậm đà - 2 Bước 2:

Cho dầu vào chảo rán sườn cho vàng.

Sườn sốt chua ngọt đậm đà - 3 Bước 3:

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông.

Sườn sốt chua ngọt đậm đà - 4 Bước 4:

Pha hỗn hợp gồm nước mắm, đường, tiêu, giấm theo tỷ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 tiêu, 1 giấm.

Sườn sốt chua ngọt đậm đà - 5 Bước 5:

Phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông vào xào. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt vào đun cho đến khi hơi sánh lại thì đổ sườn vào đảo đều cho ngấm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Tống Lê Tâm

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN