Từng miếng sườn vàng ruộm, bóng cùng với nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
Nguyên liệu:
– 500 gr sườn non
– Ớt chuông đỏ, xanh, mỗi màu nửa trái
– Bột khoai tây, nước mắm, đường, tiêu, giấm
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
Cách làm:
Bước 1:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chút gia vị và bột khoai tây vào tô sườn. Bột khoai tây làm sườn có màu đẹp và nước sốt sóng sánh hơn. |
||
Bước 2:
Cho dầu vào chảo rán sườn cho vàng. |
||
Bước 3:
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông. |
||
Bước 4:
Pha hỗn hợp gồm nước mắm, đường, tiêu, giấm theo tỷ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 tiêu, 1 giấm. |
||
Bước 5:
Phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông vào xào. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt vào đun cho đến khi hơi sánh lại thì đổ sườn vào đảo đều cho ngấm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. |
Tống Lê Tâm
Theo Ngôi Sao