Hoa chuối thái nhỏ, ướp các loại gia vị, ăn dai dai, đậm đà y như cá cơm, sử dụng trong những bữa chay khá thú vị.
Nguyên liệu:
– Hoa chuối 300 gr
– Bột chiên giòn
– Mè
– Gia vị: nước tương, đường
Cách làm:
– Hoa chuối tách phần vỏ bên ngoài lấy phần nụ, bỏ phần tim đen cứng dài bên trong, rửa lại với nước muối chanh rồi để ráo.
– Pha bột chiên giòn với nước cho sệt nhưng không quá đặc, cho nụ vào trộn đều.
– Chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho hoa chuối vào chiên vàng giòn với lửa vừa, cho từng nụ vào chiên. Chiên vàng rồi cho vào ray để bớt dầu.
– Chuẩn bị chảo khác hoặc đổ hết dầu trong chảo ra. Cho 1/2 chén nước tương, 2 thìa cà phê đường, ít mè, ít ớt vào nấu cho sệt, cho hoa chuối vào trộn đều thấm gia vị rồi tắt bếp. Món này ăn cùng với cơm.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao