Món này có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng đều ngon miệng và bổ dưỡng.

Khổ qua rim nước tương

Nguyên liệu: 

– 1 kg khổ qua
– 50 gr mè (vừng)
– Nước tương, đường.

Cách làm:

– Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.

– Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.

– Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.

– Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.

– Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng… Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.

Khổ qua rim nước tương - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN