Những miếng thịt được chiên giòn rụm nóng hổi, thấm đẫm sốt chua ngọt đậm đà, còn gì tuyệt vời hơn món ăn đầy hấp dẫn này trong một ngày mát trời như hôm nay!

 thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 1

Nguyên liệu:

– 250g ức gà

– 1 gói bột chiên giòn

– 1 gói sốt xào chua ngọt

– Dầu ăn

– 1 nhánh gừng

– 10ml rượu gia vị

– Muối vừa ăn

Cách làm:


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 2

– Ức gà rửa sạch, xắt nhỏ, ướp với gừng, muối và rượu gia vị trong ít nhất 30 phút.


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 3

– Hòa bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ ghi trên vỏ gói. Bỏ thịt gà đã ướp vào trộn đều sao cho bột bám kín quanh thịt.


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 4

– Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra.


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 5

– Lấy một chiếc chảo khác, đổ sốt chua ngọt vào chảo, đảo đều cùng gà đã chiên vàng.

Bạn có thể tự chế sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị cũng được.


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 6

– Khi gia vị đã bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp và trút ra đĩa.


thit ga chua ngot gion rum day hap dan cho ngay mat troi hinh anh 7

Theo danviet.vn

BÌNH LUẬN