Món chè dân dã, dễ làm, rất thích hợp ăn trong những buổi chiều mưa tháng 8.
Nguyên liệu:
– 200 gr mè đen
– 50 gr bột sắn dây (bột bắp)
– 100 gr đường phèn
– Gừng, đậu rang
– Nước dừa tươi, nước cốt dừa (tuỳ thích).
Cách làm:
– Mè rang cho thơm, để nguội cho vào máy xay nhuyễn.
– Cho 0,5 lít nước dừa tươi (nước lọc) vào nồi với 50 gr bột sắn dây, 100 gr đường phèn với ít gừng. Để lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy đều cho đường tan và tạo độ sánh. Khi nước đã sánh cho mè đen vào khuấy đều tay, nấu vài phút là chè chín, tắt bếp.
– Dừa vắt lấy nước cốt cho ít bột năng vào khuấy đều cho tan, cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hơi sánh lại. Nếu không thích thì bỏ qua khâu này. Chè mè đen dùng nóng hay lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít nước cốt dừa, đậu rang lên trên.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao