Mất khoảng 30 phút chuẩn bị, 20 phút chế biến là bạn đã hoàn thành món ăn ngon miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
– 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)
– 1 bó húng quế nhỏ
Gia vị ướp thịt gà:
– 1,5 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh bia
– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 quả trứng
– 1 thìa cà phê tiêu trắng
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng cà phê muối
Gia vị rắc lên món ăn:
– 1 muỗng canh tiêu trắng
– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 2 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.
Cách làm:
– Rửa sạch lá húng quế, để cho ráo nước. | |
– Trộn tất cả các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ. | |
– Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều. | |
– Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại. | |
– Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút. | |
– Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút | |
– Tiếp tục đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây. | |
– Rắc hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng. |
Theo China Sichuan Food
Theo Ngôi Sao