Mất khoảng 30 phút chuẩn bị, 20 phút chế biến là bạn đã hoàn thành món ăn ngon miệng, đưa cơm.

Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)
– 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)
– 1 bó húng quế nhỏ

Gia vị ướp thịt gà:

– 1,5 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh bia
– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 quả trứng
– 1 thìa cà phê tiêu trắng
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng cà phê muối

Gia vị rắc lên món ăn:

– 1 muỗng canh tiêu trắng
– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 2 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.

Cách làm:

Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 3 – Rửa sạch lá húng quế, để cho ráo nước.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 4 – Trộn tất cả các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 5 – Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 1 – Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 6 – Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 6 – Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 7 – Tiếp tục đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.
Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan - 8 – Rắc hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng.

Theo China Sichuan Food

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN