Với một đĩa thịt rang tôm và bát canh chua cũng đủ cho cả nhà bạn đánh bay nồi cơm trong ngày nắng nóng.

Tôm rang thịt mùa nóng ăn càng đưa cơm

Nguyên liệu:

– 500 g tôm
– 200 g thịt ba chỉ
– Hành, tỏi, ớt (tùy thích)
– Đường, bột ngọt, nước hàng, nước mắm, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu.

Cách làm:

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu để cả vỏ hoặc lột vỏ.

– Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Ướp thịt với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1/2 thìa canh nước hàng, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì xầu, chút dầu hào, hạt tiêu, hành tỏi băm.

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt vào xào săn. Sau đó cho tôm vào rang đến khi cả hai chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Tắt bếp, rắc thêm tiêu, dùng với cơm nóng.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN