Vịt ngấm gia vị, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt (khoảng 1 kg)
– 1 gói ngũ vị hương
– 1 quả dừa tươi
– Gừng, rượu
– Gia vị.
Cách làm:
– Vịt làm sạch, rửa với rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn.
– Ướp vịt với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ tiêu xay, ớt, hành tỏi băm.
Advertisement
– Đun dầu nóng, cho vịt vào xào với lửa to cho săn. Nấu đến khi mỡ vịt tiết ra, đổ bớt phần dầu cho đỡ ngán.
– Cho nước dừa tươi vào nồi kho cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.
– Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay.
– Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao