Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 500 gr mực
– 100 gr thịt xay
– 4 tai mộc nhĩ
– Hành lá vài cọng
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, gừng
Món mực nhồi thịt hấp thành phẩm. Ảnh: Violet cooking |
Cách làm:
– Mực làm sạch, để ráo nước.
– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn.
– Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.
– Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức.