Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 500 gr mực
– 100 gr thịt xay
– 4 tai mộc nhĩ
– Hành lá vài cọng
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, gừng

Món mực nhồi thịt hấp thành phẩm. Ảnh: Violet cooking 

Món mực nhồi thịt hấp thành phẩm. Ảnh: Violet cooking 

Cách làm:

– Mực làm sạch, để ráo nước.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - 1

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - 2

– Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.

Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều - 3

– Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức.

Điệp Vũ

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN