Với những biến tấu dưới đây từ thịt lợn, bạn sẽ có thêm thực đơn phong phú cho bữa ăn gia đình mà không sợ ngán:
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt ba chỉ
– 1 thìa lá mắc mật xay
– Gia vị: muối trắng, xì dầu, dấm ăn, tiêu, ớt, đường, mì chính, chanh, hành, tỏi
– Bột gạo rang, nước cốt me
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ
– 2 cây sả
– 3 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 1/3 củ hành tây
– Vừng trắng
– Chanh quả
– Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng
– Que xiên
Nguyên liệu:
– 300 gr tai lợn
– 1 quả xoài xanh
– 1-2 củ hành khô
-1-2 trái ớt tươi
– 2-3 trái tắc (quất)
– Chai sốt ớt chua ngọt
– Gia vị: Gừng, chanh, muối, dấm, ớt bột
Nguyên liệu:
– 500g thịt ba chỉ
– 2 củ hành khô
– 1 thìa ăn cơm riềng xay
– 2 củ sả
– 1 thìa dầu ăn
– 2 thìa sốt ướp thịt nướng
– 1 thìa dầu hào
– 1 thìa nước tương
– 1 thìa cà phê bột điều
Nguyên liệu:
– 800 gr sườn non
– 2 củ hành khô
– 2 củ tỏi khô
– Gia vị: đường, nước mắm, chanh, dấm, ớt tươi, hạt tiêu