Sau một ngày, susu chuyển vàng là ăn được, vị chua cay ngọt hài hoà, đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu:

– 1 kg susu
– 1 củ cà rốt
– 1 củ tỏi
– 5 quả ớt
– Dấm, đường, muối biển, nước.

Susu ngâm sau 1 ngày là ăn ngon. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc. 

Susu ngâm sau 1 ngày là ăn ngon. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc. 

Cách làm:

– Susu gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Susu ngâm chua ngọt đưa cơm - 1

– Ngâm susu ngập trong nước muối pha loãng (khoảng 2 thìa ăn cơm muối biển) trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Susu ngâm chua ngọt đưa cơm - 2

– Tỏi, ớt thái lát.

– Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt với tỷ lệ 4 bát nước, 1 bát dấm, 1/2 bát đường, 2 thìa muối biển. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tỏi ớt thái lát, susu vào hũ ngâm.

Susu ngâm chua ngọt đưa cơm - 3

– Khoảng 1 ngày khi susu đã chuyển màu vàng là dùng được. Khi đã ăn được, bạn cất susu vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được khá lâu. Món này ăn rất đưa cơm.

Susu ngâm chua ngọt đưa cơm - 4

Nguyễn Bích Ngọc

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN