Chỉ mất vài phút với những loại trái cây có sẵn trong tủ lạnh, bạn đã có ngay món salad hoa quả hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 1/2 quả lê
– 1/2 quả táo tây
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 củ đậu
– Nho khô, cà chua bi…
– Sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc ông thọ, chanh quả (giấm ăn)
Salad hoa quả tươi thành phẩm. Ảnh: Tô Hưng Giang |
Cách làm
– Các loại củ quả rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Cà chua bi rửa sạch cắt làm đôi.
– Cách làm nước sốt trộn salad: 6 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh sữa chua, 1-2 thìa canh nước cốt chanh (hoặc giấm) trộn thật đều. Sau đó bọc lại để ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo lượng hoa quả để điều chỉnh pha nhiều hay ít.
– Xếp tất cả các loại hoa quả ra bát to, bọc màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh cùng với sốt trộn salad trong khoảng 30 phút. Khi nào ăn mang ra trộn sốt với hoa quả, rắc nho khô lên trên bát salad và thưởng thức.