Bánh cookie dễ tạo hình, cách làm đơn giản, uống cùng trà rất hợp trong những ngày Tết.
Chị Phạm Phương Hoa (sống tại Ba Đình, Hà Nội) là một cô giáo THPT nhưng lại có đam mê với công việc nấu nướng, đặc biệt là các món bánh. Chị thường xuyên chia sẻ bí quyết và công thức làm nhiều loại bánh ngon, đẹp với cách làm đơn giản trên mạng xã hội. Chị Hoa cho biết, đối với dịp Tết nguyên đán, thích hợp nhất để bày trên bàn tiếp khách là các loại bánh cookie vừa dễ làm lại có vẻ ngoài hấp dẫn, uống cùng trà cũng rất hợp vị. Dưới đây là ba loại bánh cookie do chị Phương Hoa hướng dẫn.
1. Cookie hình bông hoa
Nguyên liệu:
– 200 g bơ
– 130 g đường xay
– 270 g bột mì
– 10 g bột trẻ em
– 1 lòng trắng trứng
– 1 thìa cà phê vani
– Muối.
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho bông mịn, hòa quyện.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu bơ đánh tan
Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại gồm bột mỳ, bột trẻ em, lòng trắng trứng, một thìa cà phê vani cho thơm và một chút muối vào đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.
– Để tạo cánh hoa đẹp, bạn cần canh nhiệt 200 độ trong 5 phút đầu, sau đó hạ xuống 160 độ trong 15 phút và thu được bánh thành phẩm. Ngoài ra bạn có thể tạo màu cho hoa bằng bột trà xanh, bột chocolate…
2. Cookie nấm
Nguyên liệu:
– 100 g đường xay
– 200 g bơ
– 2 quả trứng
– 350 g bột mỳ
– Muối và vani
– Chocolate
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình bánh nấm: vê bột bánh thành hình tròn để làm mũ nấm, một phần thành hình trụ dài làm chân nấm.
Bước 4: Nước bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.
Bước 5: Dùng chocolate đun lỏng gắn phần chân và mũ nấm. Sau cùng phủ chocolate lên mũ nấm tạo độ bóng đẹp.
3. Cookie đào
Nguyên liệu:
– 100 g đường xay
– 200 g bơ
– 2 quả trứng
– 350 g bột mỳ
– Muối và vani
– Hạt óc chó
– Màu thực phẩm
– Sữa tươi không đường
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình bánh quả đào: vê hai miếng bột thành hình tròn, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.
Bước 4: Khoét lỗ bên trong để nhân, trộn nhân bánh gồm chocolate sệt, hạt óc chó xay nhuyễn và vụn bánh.
Bước 5: Pha màu thực phẩm màu hồng vào sữa tươi không đường. Sau đó nhúng bánh vào sữa và lăn qua đường hạt. Cuối cùng bạn thu được thành phẩm đẹp mắt.
Phạm Phương Hoa