Thành phẩm miếng sườn thơm lừng, không bị khô teo trong quá trình nướng, vẫn giữ được hết vị ngọt của thịt.

Thưởng thức món sườn nướng nóng hổi, vừa măm vừa gỡ xương trong những ngày lạnh thực sự rất tuyệt. Món ăn có độ thơm ngon tăng gấp bội, cho dư vị khác hẳn so với sườn được chẻ ra nhiều khúc. Với hướng dẫn dưới đây của chị Nguyễn Tâm (35 tuổi, Hà Nội), bạn có thể tự tay làm món sườn nướng ngon đãi gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu:

–  800 gram sườn nguyên tảng
– 3-4 thìa dầu điều
– 2 thìa canh sốt thái
– 1,5 thìa ớt cánh
– 2-3 thìa nước mắm
– 1 thìa dầu hào
– 1/2 thìa ngũ vị hương
– 1 thìa nước tương
– 1/2 quả chanh

Món sườn nướng tảng thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Món sườn nướng tảng thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch để nguyên tảng.

– Trộn đều hỗn hợp nước ướp sườn gồm 3-4 thìa dầu điều, 2 thìa canh sốt thái, 1,5 thìa ớt cánh, một chút bột ngọt, 2-3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nước tương.

– Cho hỗn hợp quậy đều ở trên vào ướp với sườn. Vắt thêm 1/2 quả chanh vào ướp cùng trong 2-3 tiếng.

– Cho sườn vào khay nướng ở nhiệt lò 180 chế độ hai lửa trong 40 phút.

Sườn nướng tảng thơm ngon khó cưỡng - 1

– Nước ướp sườn đun lên cho sánh sệt. Sau 40 phút lấy sườn ra, quết nước sốt sánh sệt đã đun này lên mặt sườn. Sau đó bỏ vào lò nướng tiếp, sau 15 phút lại bỏ ra quết lần nữa rồi đổi nhiệt độ lò 220-250 độ, nướng trong 15-20 phút là xong.

Sườn nướng ăn nóng cùng kim chi ngon hết ý.

Sườn nướng tảng thơm ngon khó cưỡng - 2

Lưu ý: Phần gia vị có thể điều chỉnh cay, mặn, ngọt theo khẩu vị gia đình. Tuỳ sườn dày hay mỏng mà căn thời gian nướng ít hoặc lâu hơn.

Nguyễn Tâm

ngoisao

BÌNH LUẬN