Bánh mì Việt Nam hay hamburger của Mỹ… là những món bánh mì kẹp thịt được nhiều thực khách ưa chuộng.
Bánh mì – Việt Nam
Là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất nên quầy bánh mì lề đường luôn níu chân du khách mỗi khi có dịp đến Việt Nam. Đặc biệt bánh mì Hội An còn được mệnh danh “ngon nhất thế giới” với vỏ bánh mì giòn rụm, kẹp thịt heo xá xíu, chả, rau thơm ở giữa, chan nước sốt đậm đà – Ảnh: halovietnam
Katsu sando – Nhật Bản
Biến tấu từ bánh sandwich của phương Tây, món ăn này kẹp thịt gà chiên, thịt bò, thịt heo hoặc lươn ở giữa với rau. Không giống các loại thức ăn nhanh khác, Katsu sando đầy đủ dinh dưỡng và cũng rất được ưa chuộng ở Nhật nhờ hương vị và trang trí đẹp mắt – Ảnh: Bohnenhase
Lobster roll – Mỹ
Thịt tôm hùm tươi tẩm bơ hoặc mayonaise, thêm một ít rau thơm như hẹ, hành tây, rưới tương tabasco lên trên rồi kẹp giữa bánh mì vừa mềm vừa ngọt. Đây là món bánh nổi tiếng nhất bang Maine, Mỹ mà bất kỳ ai cũng muốn được nếm thử – Ảnh: Eddie Jim
Hamburger – Mỹ
Không chỉ người Mỹ mới thích hamburger, chiếc bánh nhỏ bằng nắm tay, kẹp thịt bò, phô mai, dưa chua và rau này chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua món này ở các tiệm thức ăn nhanh. Dù được liệt kê vào hàng “thực phẩm rác”, nhưng quả thật khó ai có thể cưỡng lại hương vị của nó – Ảnh: unileverfoodsolutions
Bacon butty – Anh
Là một trong những thức ăn sáng yêu thích của người Anh, món bánh chỉ có thịt heo ba rọi xông khói chiên, kẹp giữa hai miếng bánh sandwich. Tuy thịt khá béo và ngấy, nhưng khi rưới nước sốt HP lên trên thì lại trở thành sự kết hợp hoàn hảo. Người Anh từng thử biến tấu món ăn này bằng cách thêm các loại nguyên liệu khác, tuy nhiên cuối cùng họ vẫn giữ như ban đầu – Ảnh: mrbreakfast
Croque madame – Pháp
Nhắc đến bánh mì thì không thể bỏ qua nước Pháp với nhiều loại như bánh sừng trâu, bánh mì baguette… Vì thế croque madame ngon là nhờ cách chế biến vỏ bánh khéo léo. Bánh mì tươi ngâm trong nước sốt bechamel, quết phô mai Gruyere kẹp giữa là thịt heo xông khói, trứng ốp la rồi nướng giòn. Món này chứa nhiều cholesterol, không thích hợp với người ăn kiêng, tuy nhiên nó vẫn là một trong những món sandwich được yêu thích ở Pháp – Ảnh: realfood
Vada pav – Ấn Độ
Không phải là món ăn đặc trưng của Ấn Độ, nhưng nếu có dịp đến Mumbai, bạn không nên bỏ qua món ăn đường phố này. Khoai tây ướp với ớt, hành cùng nhiều loại gia vị khác, sau đó đem chiên xù, làm nhân rồi kẹp giữa hai miếng bánh mì. Nhìn tổng thể món ăn khá ngán, nhưng khi chấm với các loại gia vị thì vừa ăn – Ảnh: crossingtravel
Bifana – Bồ Đào Nha
Bifana là món bánh sandwich ngon nhất Bồ Đào Nha với bánh mì kẹp bít tết bò đã ướp gia vị, thêm nước sốt mù tạt cay. Không thể kể hết các loại bifana ở đất nước này, mỗi vùng có một kiểu kết hợp gia vị khác nhau tuy nhiên hầu hết đều rất dễ ăn – Ảnh: William Meppem
Choripan – Argentina
Xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 19, đây là món ăn đường phố yêu thích của người Argentina. Chỉ đơn giản là bánh mì baguette kẹp với xúc xích lợn nướng (chorizo) nên món này ngon hay dở phụ thuộc vào loại xúc xích mà đầu bếp chọn – Ảnh: Que Rica Vida
Vi Yến