Bí đỏ cung cấp rất nhiều dưỡng chất và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chính vì vậy mà các mẹ thường chế biến bí đỏ thành rất nhiều món ăn hằng ngày, trong đó có sinh tố bí đỏ. Sinh tố bí đỏ rất dễ làm mà còn bổ dưỡng, mát lạnh cho mùa hè.
1. Công thức 1: bí đỏ+ chuối+ sữa chua
Nguyên liệu:
- 1/2 quả bí đỏ
- 1 quả chuối
- Sữa chua
- Mật ong
Cách làm:
Bước 1: sơ chế.
Bí đỏ bỏ vỏ, chuối bỏ vỏ sau đó cắt lát nhỏ.
Bước 2: Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút hay đến khi bí chín thì tắt lửa, lấy bí ra.
Bước 3: Cho bí đỏ, chuối cùng với sữa chua, mật ong (gia giảm tùy theo khẩu vị) vào máy xay sinh tố cùng chút đá, xay nhuyễn.
Bước 4: Trình bày ra ly và thưởng thức.
2. Công thức 2: bí đỏ+ cà rốt + sữa chua
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300gr,
- Cà rốt: 1 củ,
- Sữa chua 1 hộp,
- Sữa đặc 4 thìa ăn cơm,
- Đường trắng
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Sau đó, cho cà rốt, bí đỏ vào nồi hấp chín, khi đã tương đối chín bỏ ra ngoài, để nguội.
Bước 3: cà rốt, bí đỏ cùng 300ml nước vào cối say sinh tố. Thêm sữa chua, 4 thìa sữa đặc
vào cùng cà rốt, bí đỏ rồi ấn nút say nhuyễn (tùy vào khẩu vị từng người mà có thể cho thêm đường).
Bước 4: Rót ra cốc. Bạn có thể dùng ngay với một chút đá xay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh tùy ý nhé. Đảm bảo món sinh tố cà rốt bí đỏ sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.
3. Công thức 3: bí đỏ + chuối+ kem tươi
Nguyên liệu :
- 1 quả chuối
- 1 chén bí ngô hấp chín, xay nhuyễn
- 1/4 chén sữa chua
- 4 viên đá
- 2 thìa sữa đặc
- Kem tươi (whipped cream) (nếu có)
- 1 xíu bột quế (nếu có)
Cách làm như sau :
Bước 1: Thái nhỏ chuối, cho chuối, đá lạnh, sữa đặc, sữa chua, bí ngô xay nhuyễn vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Bước 3: Rót hỗn hợp ra cốc, thêm kem tươi và bột quế, nếu có vanilla thì cho thêm chút vanilla để món sinh tố thơm ngon hơn.
Sinh tố bí đỏ có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm của chuối và quế, là thức uống bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ vitamin cho bạn.
4. Công thức 4; bí đỏ+ sữa tươi
Nguyên liệu:
- 200 – 300gr bí đỏ,
- 180mlsữa tươi
- Đường trắng
Cách làm:
Bước 1: sơ chế: Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
Bước 2; Cho bí đỏ vào nồi hấp hoặc luộc chín.
Bước 3: Vớt bí đã nấu ra sau đó cho vào máy ép lấy nước.
Bước 4: pha nước ép bí đỏ với 180mlsữa tươi. Một cốc nước ép bí đỏ hàng ngày sẽ giúp bạn chống tích lũy chất béo, mạng lại cơ thể thon gọn, khỏe mạnh hơn. Có thể them đường nếu muốn.