PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Thịt bò thăn 300g
– Đỗ đũa 100g
– Hành tây 1 củ
– Hành khô
– Trứng gà 2 quả
– Gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM TRẮNG THỊT BÒ
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm khô nước, băm nhỏ ướp chút gia vị cho ngấm khoảng 5 phút.
Bước 2: Trứng gà đập vào bát, đánh tan.
Bước 3: Hành tây thái lát. Đỗ đũa rửa sạch, thái vát miếng nhỏ.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng rồi cho hành tây vào đảo đều.
Bước 5: Cho thịt bò vào xào cùng hành tây.
Khi thấy thịt chín tới, cho thêm đỗ đũa, tiếp tục đảo đều.
Bước 6: Khi thấy thịt hành và đỗ đã chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, xanh, cho thêm trứng vào đảo cho hỗn hợp quyện lẫn với nhau.
Để khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Xới cơm ra bát hoặc đĩa, sau đó cho thịt bò lên trên, ăn kèm với dưa leo rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm trắng thịt bò đổi vị cho cả nhà cùng thưởng thức!