Bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình mình với cách làm món thịt bò xào kiểu Mông Cổ với phần nước sốt vô cùng hấp dẫn – một món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Hoa.
Nguyên liệu
200g thịt bò
2 muỗng dầu ăn
1 muỗng gừng băm
1 muỗng tỏi băm
1/2 cup nước tương
Nguyên liệu làm thịt bò xào Mông Cổ hấp dẫn
1 cup nước
3 muỗng đường nâu
1 muỗng bột ngô
2 muỗng sốt hoisin
5g hành lá
1 muỗng vừng rang
Cách làm món thịt bò xào Mông Cổ
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ă rồi cho thịt vào bát ướp với bột ngô, nước tương, sốt hoisin trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi đã bằm nhỏ vào xào, cho xì dầu, đường nâu, nửa muỗng canh nước lọc rồi đun sánh.
Bước 3: Tiếp theo cho dầu vào một chảo khác , cho thịt bò vào đảo liền tay cho thịt tái.
Bước 4: Sau đó, cho thịt ra bát để nghỉ 15p rồi lại cho vào xào chín rồi đổ sốt vào nấu đến khi món ăn sền sệt là được.
Bước 5: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và rắc vừng lên trên.
Món ăn với phần nước sốt hấp dẫn, mới lạ sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.
Ăn các món ăn được chế biến từ thịt bò hằng tuần sẽ giúp cho cơ thể bạn được bổ sung các dưỡng chất cần thiết như: protein, vitamin B, kali, sắt… Ngoài ra, hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa.
Rắc thêm vừng và hành lá để món ăn hấp dẫn hơn
Với cách chế biến thịt bò nêu trên, bạn có thêm một món ngon trong cuốn sổ tay ẩm thực của mình để mang đến cho cả nhà những món ăn bổ dưỡng nhất.
Lăng Thị (T/h)