Thực đơn cơm chiều ngày hè gồm các món chả mực, canh rạm nấu mùng tơi, giò lụa cả người lớn và các bé đều thích thú.
Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm có các món ăn sau:
– Chả mực
– Cá thờn bơn chiên giòn
– Giò lụa
– Canh rạm mùng tơi
– Tráng miệng: chuối.
CHẢ MỰC
Chả mực mình mua sẵn, về chỉ việc chiên vàng rồi bày ra đĩa là xong.
CÁ THỜN BƠN CHIÊN GIÒN
Cá thờn bơn làm sạch, ướp tẹo muối. Đun mỡ nóng rồi cho cá vào chiên vàng giòn. Khi ăn chấm cá với chút nước mắm cay sẽ rất ngon.
GIÒ LỤA
Giò mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái lát và bày ra đĩa là xong.
CANH RẠM NẤU MÙNG TƠI
Rạm rửa sạch vài nước, bóc mai, bỏ yếm. Rửa thật sạch lại vài nước rồi cho chút muối sau đó giã hoặc xay nhuyễn. Lọc lấy nước, gạn khoảng 3 lần rồi cho chút muối khuấy đều. Bắc nồi nước canh lên bếp, vừa đun vừa thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Khi canh bắt đầu sôi thì không khuấy nữa, vặn nhỏ lửa để phần thịt rạm bám tảng và không bị vỡ. Canh sôi khoảng 5 phút thì vớt phần thịt ra bát để riêng. Phần nước nêm nếm gia vị cho vừa. Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch. Mướp gọt vỏ, thái vát. Cho rauvà mướp vào đun sôi bùng một lát. Múc canh ra bát, cho phần thịt gạch lên trên cho đẹp.
TRÁNG MIỆNG: CHUỐI
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này nhé!