Nếu mới học làm bánh, bạn có thể thử ngay công thức bánh cupcake dưới đây bởi nó vô cùng đơn giản mà hương vị lại rất thơm ngon đấy nhé!
Trứng gà. Ảnh minh họa.
Để làm bánh cupcake ngon bạn cần tiến hành cách bước sau:
Nguyên liệu
– 200g bột mì.
– 200g đường.
– 110g bơ lạt.
– 2 trái trứng gà.
– 15g bột nở.
– 2 muỗng cà phê vani
– 125ml sữa đặc có đường.
– 2 muỗng canh bột cacao.
– Bát to, phới đánh trứng, máy trộn, muỗng, khay bánh cupcake…
Cách làm
– Cho bơ và đường vào tô, dùng phớt đánh tan hỗn hợp. Sau đó, đập 2 trái trứng gà vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều bằng phới.
– Sau khi hỗn hợp bơ trứng đã nhuyễn, cho tiếp vani vào và đánh đều. Khi bột trở nên đặc sệt thì dừng lại.
– Cho bột mì và bột nở vào trộn đều với nhau.
– Sau đó, đỗ hỗn hợp bột mì, bột nở vào hỗn hợp bơ trứng vừa đánh.
– Dùng máy trộn để trộn hỗn hợp này hòa hợp với nhau. Khi hỗn hợp hơi khô và đông đặc thì cho sữa đặc có đường vào rồi tiếp tục trộn đều.
Bánh cupcake. Ảnh minh họa.
-Tách hỗn hợp sữa trứng vào 2 cái bát.
– Cho bột cacao và chút nước vào đánh nhuyễn. Hỗn hợp đặc sệt thì đổ vào 1 phần hỗn hợp bơ trứng. Sau đó, dùng máy trộn xay nhuyễn chúng lại với nhau. Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu đặc trưng của socola thì dừng lại.
– Cho 2 loại hỗn hợp vào khuôn bánh cupcake có giấy lót ở dưới (hỉ cho khoảng 3/4 hỗn hợp socola sữa vào khuôn bánh cupcake).
– Để khay nướng vào lò nướng ở 180 độ C. Nướng khoảng 20 – 25 phút là ta thu được bánh cupcake. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội rồi trang trí theo sở thích.
Lương Ngọc (Tổng hợp)