Cánh gà chiên mắm tỏi kiểu này mà nhắm cùng với bia tươi thì ngon hết sảy! Đảm bảo rằng ông xã sẽ phải gật gù khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy!

Để làm cánh gà chiên mắm tỏi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g cánh gà

3g muối

20ml nước mắm

20ml mật ong

Hạt tiêu xay

30g tỏi

10g bột mì

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 15g tỏi băm nhuyễn, muối, mắm, tiêu, mật ong.

Bước 2

Vớt cánh gà để ráo và xóc sơ với 10g bột mì. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.

Bước 3

Tiếp đến cho một chảo khác cùng chút dầu ăn vào để phi thơm số tỏi còn lại.

Bước 4

Khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa.

Cánh gà chiên mắm tỏi có lớp vỏ màu nâu vàng bóng bẩy đẹp mắt khiến bất kì ai cũng háo hức mong được thưởng thức. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được ngay lớp vỏ giòn nhẹ, đậm đà còn bên trong mềm ngon nóng hổi thích mê! Món cánh gà chiên này hứa hẹn sẽ là món nhắm ngon lành cho ông xã nhậu lai rai cùng bạn bè đấy!

Cơm tối hôm nay có cánh gà chiên mắm tỏi ngon đừng hỏi cơm hết veo - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên mắm tỏi này nhé!

Nguồn: BSC 

 Lily / Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN