Với công thức các món ngon cuối tuần dễ làm sau đây, hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng và thú vị cùng với những nguời mình yêu thương.

Món 1: Bò cuộn đậu phụ chiên giòn

Mon ngon cuoi tuan de lam, don gian ma ngon
Hình internet.

Nguyên liệu:

– 500g thịt thăn bò – 1 bìa đậu phụ – Nấm hương – 1 củ cà rốt – Hành lá – 1 quả trứng gà – Bột mì, bột chiên xù – Hoa thiên lý

Sơ chế các nguyên liệu cho món ngon cuối tuần dễ làm:

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách thực hiện như sau:

Đậu phụ nhúng qua nước rồi rồi nghiền nhuyễn vào một chiếc bát con.

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ vào xào nóng.

Sau đó thêm đậu phụ vào rồi nêm  1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

Thịt bò thái mỏng, to bản. Để thái thịt bò dễ hơn, bạn cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thái nhé.

Bạn trải miếng thịt bò ra mặt phẳng sạch, rồi xúc hỗn hợp vừa xào vào và cuộn chặt lại. Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì và qua bát lòng đỏ trứng đã được đánh đều.

Cuối cùng bạn lăn miếng bò cuốn qua bột chiên xù rồi cho lên chảo dầu sôi để chiên nha. Khi từng miếng bò cuốn chín vàng, giòn rụm là món ăn ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Món 2: Canh mọc nấu rau củ

Mon ngon cuoi tuan de lam, don gian ma ngon

Hình internet.

Nguyên liệu:

Nấm hương – 50 gr

Trứng cút – 10 quả

Súp lơ xanh – 1 cái

Giò sống – 150 gr

Su hào – 1 củ

Cà rốt – 1 củ

Nước hầm xương – 300 – 400 ml

Gừng tươi – 1 nhánh

Gia vị – muối, bột ngọt, bột tiêu

Trang trí – hành lá, rau mùi

Cách làm món canh mọc nấu rau củ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh mọc

– Nấm hương mua về các bạn đem ngâm vào trong nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch lại với nước vài lần rồi cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Trứng cút các bạn đem luộc chín, bóc vỏ. Các bạn có thể bỏ một xíu muối vào luộc trứng để khi bóc trứng sẽ dễ hơn.

– Súp lơ các bạn chẻ nhỏ, miếng vừa ăn rồi rửa sạch.

– Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, rồi đem rửa sạch, tỉa hoa (nếu thích) rồi cắt thành những lát mỏng.

– Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá, rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món ngon cuối tuần gồm các bước sau:

– Trước tiên, các bạn trộn đều giò sống với một chút tiêu.

– Sau đó, các bạn nhồi giò sống vào nấm hương. Các bạn chú ý không nhồi quá nhiều hay miếng quá to sẽ làm cho mọc nhìn không đẹp mắt.

– Tiếp theo, các bạn đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì các bạn vớt mọc ra.

– Sau đó, các bạn cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, các bạn múc phần rau củ đã luộc chín ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và chan nước dùng rồi thưởng thức!

Món 3: Ếch chiên ngũ vị

Mon ngon cuoi tuan de lam, don gian ma ngon

Hình internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0.5kg ếch làm sạch, ớt sừng, hành lá, hành tây

– Ruốc tôm, rượu trắng, bột ngũ vị hương, hạt điều rang

– Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt và bột chiên gà giòn

Cách làm món ngon cuối tuần dễ làm:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Ếch mua về chúng ta đem rửa với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, để ráo sau đó chặt ếch ra làm tư, cho vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/2 muỗng canh rượu trắng, chúng ta trộn đều cho ếch được thấm đều gia vị và ướp trong phòng 15 phút

Bước 2: Sơ chế các loại rau

– Ớt sừng đem cắt hình thoi

– Hành lá cắt khúc

– Hành tây cắt múi cau vừa

Bước 3: Chiên ếch

– Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng lên

– Chờ cho dầu nóng thì chúng ta cho bột chiên giòn ra tô để tẩm ếch nhé, cho ếch vào tẩm qua bột như vậy nè

– Khi dầu nóng chúng ta lần lượt cho ếch vào chiên (Chúng ta lưu ý là để cho dầu nóng già để khi chiên thịt ếch được chín, giòn ở ngoài và bên trong không bị khô nhé)

– Khi thịt ếch đã vàng như vậy rồi chúng ta vớt ra cho ráo dầu

Bước 4: Xóc thịt ếch chung với các gia vị

– Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi chảo nóng chúng ta cho hành tây vào xào trước, chúng ta xào cho hành tây vừa trong như vậy thì hành tây sẽ giòn và ngọt hơn

– Tiếp tục cho các gia vị còn lại vào như ớt, hành lá vào xào

– Kế tiếp nêm gia vị vào đây 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng canh chà bông tôm, cho ếch vào chúng ta xóc đều cuối cùng chúng ta cho hạt điều rang vào vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy.

Lục Anh (th)

BÌNH LUẬN