Trà vải thanh mát, dễ uống kết hợp với đá lạnh thích hợp để giải khát ngày hè
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Vải tươi : 500g- Túi trà lọc : 3 túi- Chanh : 2 quả- Đường trắng: 50g
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ VẢI
Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi để ra đĩa.
Bước 2: Túi trà lọc cho vào bình, thêm nước nóng để 5 phút cho trà ngấm, thêm đường cho vừa khẩu vị.
Bước 3: Phần vải đã bóc chia làm 2 phần. Một phần để nguyên, 1 phần cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.
Bước 4: Hòa phần nước cốt vải vào bình trà lọc, sau đó rót vào cốc thêm vài lát chanh tươi, đá viên rồi mời mọi người thưởng thức.
Khi uống trà vải, cho phần vải còn nguyên miếng vào cốc trà để tăng thêm vị hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà vải thơm mát cho cả nhà thưởng thức!
Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)