Bánh pudding trứng là món bánh tráng miệng thông dụng ở các nước phương Tây. Ngày nay, nó du nhập vào Việt Nam và rất được lòng thực khách ở mọi độ tuổi.
Trứng gà. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
Cho bánh pudding:
– 400ml sữa tươi.
– 3 quả trứng.
– 45g đường.
– 1/3 muỗng vanilla dạng lỏng.
Cho caramen:
– 35g đường.
– 100ml nước lọc.
Sữa tươi. Ảnh minh họa.
Cách làm
Bánh pudding
– Cho sữa tươi vào nồi đun với lửa nhỏ. Khi thấy bọt bong bong nhỏ xuất hiện thì tắt bếp, để nguội.
– Cho trứng vào tô đánh đều tay. Tiếp đến cho thêm vanilla vào và tiếp tục đánh.
– Đổ hỗn hợp trứng và vanilla và rây lọc cho sánh mịn. Sau đó cho vào khuấy chung với sữa rồi đun hỗn hợp trong vài phút nữa.
– Chuẩn bị 1 nồi nước lớn. Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các tô nhỏ, cho tô lên nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, để bánh trong nồi thêm khoảng 10 phút nữa rồi lấy bánh ra, để nguội xong cho vào ngăn mát giữ lạnh.
Bánh pudding trứng. Ảnh minh họa.
Camramen:
– Cho 3 muỗng nước lọc và đường vào 1 nồi. Đun với lửa nhỏ rồi khuấy đều tay cho đường tan hết.
– Khi đường đã tan hết thì tăng nhiệt độ lên cho đến khi hỗn hợp chuyển dần sang màu nâu hổ phách. Cho thêm 2 muỗng nước lọc vào khuấy đều rồi tắt bếp.
– Rưới caramen lên bánh pudding rồi thưởng thức.
Lương Ngọc (Tổng hợp)