Vừa lười vừa vụng mà vẫn muốn tự tay làm chiếc bánh ngọt trái cây tặng “ai đó” thì cứ học theo công thức này nhé.
Có rất nhiều cách để làm bánh ngọt trái cây, từ các công thức đơn giản cho đến phức tạp nhất. Thế nhưng, để có được một công thức đơn giản tới mức người cực vụng về và chẳng biết gì đến nấu nướng cũng có thể làm được thì không nhiều đâu nhé.
Dưới đây là một trong số rất ít công thức làm bánh ngọt trái cây đơn giản “nhất hành tinh” nên hãy bỏ túi ngay nhé.
Cách làm:
Bước 1:
– Cắt bánh gato thành từng lát nhỏ.
Bước 2:
– Cho kem và đường vào một chiếc bát, đánh đều.
Bước 3:
– Thêm sữa chua, tiếp tục đánh đều.
Bước 4:
– Lấy một chiếc bát to, lót màng bọc thực phẩm rồi xếp kín các lát kiwi xung quanh.
Bước 5:
– Lần lượt phủ một lớp kem đã đánh, xếp bánh mì, tiếp một lớp kem, sau đó cho trái cây cắt miếng vào… Cứ tiếp tục với các lớp như vậy.
Bước 6:
– Phủ kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng.
Bước 7:
– Lấy bánh ra, úp xuống một chiếc đĩa rồi tháo chiếc bát ra.
Giờ thì cắt bánh ra và thưởng thức thôi! Làm bánh không cần lò mà vẫn rất ngon đúng không nào!
Nguyên liệu:
– 1 chiếc bánh gato castella (hoặc loại mà bạn yêu thích)
– 300ml heavy cream
– 1 muỗng canh đường
– 3/4 cốc sữa chua Hy Lạp
– 2 quả kiwi (cắt vỏ và thái lát mỏng)
– Trái cây cắt miếng nhỏ.
Nguồn: Tasty Japan