Món tôm nướng rất giàu chất đạm, lại ngon miệng nhờ ướp nước sốt sữa chua, vị chua của chanh, và hương thơm nồng của tỏi và lá bạc hà.
|
Chọn tôm to, tươi, số lượng tùy khẩu phần ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, râu tôm, bóc vỏ, giữ lại đuôi tôm cho đẹp. Ảnh: Seriouseats. |
|
Chuẩn bị sữa chua nguyên kem/nguyên chất. Chanh tươi vắt lấy nước, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: Nbcnews. |
|
Chuẩn bị que xiên tôm: Nếu dùng que gỗ, nhúng que vào trong một bát nước trong lúc chuẩn bị tôm. Ảnh: TheKitchn. |
|
Chế nước sốt ướp tôm: Chuẩn bị một bát lớn. Trộn đều hỗn hợp gồm sữa chua, nước cốt chanh, tỏi băm, và lá bạc hà thái nhỏ. Lớp sốt sẽ giúp tôm thêm vị, lại không bị khô khi nướng. Ảnh: TheKitchn. |
|
Ướp tôm: Trút nước sốt vào khay tôm, đảo cho tôm được bọc đều sốt. Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao kín khay tôm, cất vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong lúc chờ, bắt đầu chuẩn bị lò nướng. Ảnh: TheKitchn. |
|
Chuẩn bị lò nướng: Nếu dùng lò nướng bằng gas (dạng nướng BBQ ngoài trời), bật một nửa số buồng đốt trước khi bắt đầu nướng khoảng 10 phút. Nếu dùng lò nướng bằng than, cần chuẩn bị đủ số than. Ảnh: TheKitchn. |
|
Xiên tôm: Sau 30 phút, lấy khay tôm từ tủ lạnh. Xiên từng con tôm qua thân que, gạt bớt chỗ sữa chua còn dính vào tôm. Chú ý xiên que qua phần thịt dày nhất của mình con tôm. Một que xiên khoảng 6-8 con. Đặt chỗ que tôm đã xiên vào một chiếc đĩa to, hoặc trên giấy bạc. Ảnh: TheKitchn. |
|
Nướng tôm: Nướng trực tiếp que tôm trên lửa, khoảng 2 phút lật mặt kia. Cần đảo mặt nướng ngay khi phần lưng tôm chuyển màu hồng. Nướng đều cho đến khi tôm chín và hơi cháy xém. Ảnh: TheKitchn. |
|
Món tôm nướng rất giàu chất đạm, lại ngon miệng nhờ ướp nước sốt sữa chua, vị chua của chanh, và hương thơm nồng của tỏi và lá bạc hà. Ảnh: TheKitchn. |
Phúc Chi
Theo The Kitchen